Cách massage đầu giảm stress

Massage đầu giảm stress là một trong những cách giảm căng thẳng phổ biến nhất. Trong đó, cách massage đầu bằng tay có bản chất tác động các mô mềm trên vùng đầu nhằm loại bỏ các căng thẳng và giảm đau đầu. Hơn nữa, xoa bóp chữa đau đầu đôi khi giảm bớt đau đớn và khó chịu từ các vị trí khác trên cơ thể một cách an toàn, tự nhiên.

Vai trò của massage đầu giảm stress như thế nào?

Massage giảm stress có lẽ là những động tác xoa bóp chữa đau đầu có giá trị đem lại khả năng trẻ hóa và thư giãn nhất mà mọi người có thể nhận được tại nhà. Theo đó, cách massage đầu bằng tay sẽ giúp kích thích các dây thần kinh và mạch máu bên dưới da đầu; đồng thời cũng làm dịu căng cơ xung quanh đầu.

Trên phương diện giải phẫu học, một cách tương đối như các cơ bắp tứ chi và toàn thân, các cơ nhỏ xung quanh đầu cũng phản ứng khi chạm vào hay kích thích. Hãy nhớ rằng đây là phần cơ thể gần với não nhất. Não bộ nhận tất cả các phản ứng với các kích thích từ bên ngoài, sau đó sẽ xử lý thành cảm giác. Đến lượt mình, cảm giác được gửi trở lại các bộ phận khác nhau của cơ thể. Vì công việc hàng ngày trong thế giới bên ngoài có thể rất căng thẳng; lúc này, một cách để chống lại căng thẳng là massage đầu giảm stress.

Massage đầu giúp giảm đau bằng cách giảm căng thẳng ở các lớp cơ trên xương sọ và quanh cổ. Khi các cơ này được xoa dịu cảm giác căng cứng, cơn đau đầu có thể giảm bớt hay có thể loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, não bộ sẽ gửi cảm giác này đến toàn bộ cơ thể. Điều này sau đó sẽ giải phóng căng thẳng mà cơ thể đang gặp phải, tiếp thêm sinh lực cho các hoạt động hằng ngày.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ

07 6789 9918 (Ms.Ngọc)