Massage đá nóng có tác dụng gì? 

Massage đá nóng là một trong những phương pháp chăm sóc sức khoẻ quá đỗi quen thuộc với mọi người. Theo các kết quả nghiên cứu gần đây cho biết, massage body đá nóng là liệu pháp tác động mạnh mẽ đến các bộ phận của cơ thể, giúp đả thông kinh lạc và phục hồi thể trạng tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến này.

I. Massage body đá nóng là gì?

Massage body đá nóng được hiểu là một liệu pháp massage có công dụng làm giảm tình trạng căng cơ, bó cơ và phục hồi các mô mềm của cơ thể đang bị tổn thương.

Những viên đá nóng với tiêu chí mịn, phẳng, nóng được đặt lên các vị trí khác nhau của cơ thể, cụ thể như: ngực, bụng, mặt, lòng bàn tay, bàn chân, ngón chân, cột sống,… Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ dùng đá nóng để thực hiện các động tác chuyển động tròn, day miết, rung, nhào trộn,… Trong một vài trường hợp, đá lạnh cũng sẽ được dùng để trị liệu sau khi chườm đá nóng nhằm xoa dịu các mạch máu bị căng.

Theo thông tin từ Đại học Dịch vụ Y tế New Hampshire nên dùng các loại đá nóng từ 130 đến 145 độ F và thường là đá bazan, – một loại đá núi lửa có công dụng giữ nhiệt sẽ phát huy tối đa công dụng của việc massage body đá nóng.

II. Massage đá nóng có tác dụng gì?

Thường xuyên thực hiện liệu pháp massage body đá nóng sẽ mang lại những công dụng dưới đây:

1. Giải toả những cơn đau cơ, căng cứng

Nhiệt nóng từ đá khi thực hiện các động tác massage trên da sẽ có công dụng giải phóng những cơn đau cơ, căng cứng, kích thích quá trình lưu thông máu đến các bộ phận khác. Ngoài ra, đá nóng còn giúp làm giảm tình trạng co thắt cơ, giảm viêm, tăng khả năng chuyển động và tính linh hoạt.

2. Giảm tình trạng căng thẳng, lo lắng

Vào năm 2001, Hiệp hội Trị liệu Xoa bóp Mỹ đã chứng minh rằng xoa bóp bằng đá nóng trong khoảng 10 phút sẽ giúp giảm tình trạng căng thẳng, âu lo, cải thiện các phản ứng của tim mạch, như đột quỵ.

3. Ngăn ngừa và giảm cơn đau của bệnh ung thư

Theo kết quả của một nghiên cứu về đã chỉ ra rằng việc xoa bóp trị liệu có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng đau nhức, mệt mỏi, căng thẳng, lo âu và trầm cảm ở 1290 người bị ung thư. Đặc biệt, việc massage body đá nóng sẽ làm giảm những cơn đau đớn cho bệnh nhân ung thư và giúp quá trình trị liệu đạt hiệu quả tối ưu nhất.

4. Cải thiện các triệu chứng của bệnh tự miễn

Một trong những tác dụng của việc massage đá nóng nữa phải kể đến là làm giảm tình trạng viêm khớp dạng thấp, đau cơ xơ hoá, các cơn đau mãn tính, lan rộng. Vào năm 2002, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc massage đá nóng 30 phút sẽ giúp giảm mức độ chất P – một trong những chất có liên quan đến việc truyền tín hiệu đau.

5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Massage body đá nóng sẽ giúp cơ thể được thư giãn, thả lỏng và dễ ngủ hơn, đặc biệt giúp kích thích hoạt động của hệ tuần hoàn và nuôi dưỡng não bộ tốt nhất.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Việc massage đá nóng còn mang lại tác động tích cực đến arginine – vasopressin giúp điều chỉnh huyết áp và giữ nước cho cơ thể. Chính vì vậy, massage body đá nóng có tác dụng tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

từ khóa tìm kiếm: massage HB, massage Sanctuary, massage quận 10, massage gần đây

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ

07 6789 9918 (Ms.Ngọc)